Hướng dẫn cách bảo quản cà phê

Kinh doanh quán cà phê lúc lấy nguyên liệu là cà phê bột hay cà phê để rang xay thì chẳng ai lấy số lượng vài chục kg bao giờ, Số lượng mua càng nhiều thì chiết khấu khuyến mãi càng nhiều đồng thời dù sao đây là nguyên liệu không thể thiếu. Vì vậy bất kể là quán cà phê nào thì đều lấy ở số lượng lớn tuy nhiên bạn sẽ dùng nó trong thời gian 1 không ngắn. Vậy làm thế nào để giữ gói cà phê của bạn luôn thơm ngon? Phúc Anh xin mách một vài mẹo nhỏ để bạn luôn có những ly cà phê thơm ngon.

tải xuống

Những kẻ thù của cà phê pha chế luôn là độ ẩm, không khí, ánh sáng và nhiệt độ. Để bảo quản cà phê bạn cần phải cách ly nó với những thứ  trên. Dưới đây là một số hướng dẫn dành cho bạn:

best_0f8997a55a-2-caffeine-x1

  1. Luôn đựng cà phê trong hộp sạch và kín không khí: Hộp sạch và kín không khí sẽ làm cho bột cà phê của bạn không bị bay mùi ra môi trường bên ngoài (trừ cà phê bịch chưa khui).

1138

2. Tránh cho cà phê tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh ( nhiệt độ lý tưởng 20-25oC), ánh sáng, ẩm thấp, mùi hôi.

3. Không làm đông lạnh hoặc giữ cà phê bột trong tủ lạnh. Một số người cho rằng việc đông lạnh cà phê trong tủ đá sẽ giúp bảo quản cà phê được lâu hơn. Nhưng đó là lại một cách làm sai lầm, dưới đây là một vài lý do mà chúng ta không nên đông lạnh cà phê bột:

8-meo-nho-giup-nha-bep-luon-gon-gang-sach-se

–      Cà phê là thứ có khả năng hấp thụ mùi rất cao. Vì vậy khi để trông tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác, cà phê sẽ hút mùi các loại thực phẩm đó, lúc đó cà phê sẽ không còn hương thơm đặc trưng của nó nữa.

CAHEBOY06

–       Bản chất của cà phê khi rang chín sẽ sinh ra tinh dầu, tinh dầu sẽ làm cho cà phê có hương vị riêng biệt cúa nó. Nhưng khi đông đá tinh dầu này sẽ mất đi và bạn đã vô tình loại bỏ hương vị đặc trưng của cà phê.

–       Nhiệt độ trong tủ lạnh gây ngưng tụ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng cà phê.

Đây là một trong số các cách phổ biến giúp giảm chi phí cho quán cà phê. Rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất đáng kể. Bảo quản cà phê tốt để luôn phục vụ cho khách hàng 1 ly cà phê ngon nhất.

Phúc Anh chuyên cung cấp Dù Che Nắng, Ô dù trang trí quán cà phê, sân vườn biệt thự hay Dù Che Nắng khổ lớn. Gọi ngay để biết thông tin chi tiết về giá cả và dịch vụ của chúng tôi.

Hotline:  MR. THUẬN 0943 223 223 – 0943 223 223 MS.THANH.

 

Copyright © 2018 duchephucanh.com. All Rights Reserved